Kinh nghiệm săn vé máy bay khuyến mãi


Khi mức phí phải chi cho nhiên liệu ngày càng tăng cao, giải pháp hợp lý nhất của các hãng hàng không là tung ra các đợt bán vé máy bay khuyến mãi. Bạn không thể tự mình lái xe xuyên lục địa hay băng sông băng suối để tìm ra con đường ngắn nhất tới điểm đến mơ ước, do đó, bay là cách nhanh nhất. Để tiết kiệm phí di chuyển, dưới đây là các cách “săn lùng” vé máy bay giá rẻ cũng như tránh trường hợp trả thêm nhiều chi phí phụ, phongveanvtravel.com chia sẻ để bạn tham khảo:

Chọn thời điểm đặt mua vé máy bay

Các ngày cuối tuần cũng là lúc không ít người mơ về một kỳ nghỉ lý thú nhưng giá vé máy bay thời điểm này không hề rẻ, bạn hãy cưỡng lại ước muốn của mình nếu “túi tiền” không cho phép. Vé máy bay cho hành trình khởi hành vào thứ 6 thường đắt hơn 13% so với chủ nhật.

Lý do của sự chênh lệch giá này là vì khách du lịch thường thích mua vé máy bay khuyến mãi vào cuối tuần, trong khi đó những người bận rộn luôn sẵn sàng trả nhiều hơn để đặt chỗ trên chuyến bay và tận hưởng ngày nghỉ cuối tuần.

ve may bay khuyen mai

Thứ 6 được biết đến là cao điểm vận chuyển hàng không, vì vậy rất ít khuyến mãi được đưa ra cho thời điểm này. Vé máy bay khuyến mãi của các hãng hàng không thường xuất hiện ở các ngày trong tuần. Vì thế, để sở hữu một tấm vé máy bay rẻ bay ngày thứ 6 là rất khó. Bạn nên chọn đặt vé vào các ngày đầu hoặc cuối tuần, tránh ngày thứ 6.

Khi tính các ngày trong tuần, thứ 3 sẽ là thời điểm tốt nhất để bạn tìm vé máy bay giá rẻ (vì thường các hãng hàng không sẽ tổng kết doanh thu vào thứ 2 hàng tuần, số lượng vé bán ra chưa khả quan thì kế hoạch giảm giá kích cầu sẽ được bàn thảo và việc giảm giá sẽ bắt đầu vào thứ 3).

Ngày, giờ bay, chỗ ngồi nên chọn

Ngày thứ ba, thứ tư và thứ 7 hàng tuần là các ngày chuyến bay diễn ra chậm nhất và giá vé cho những chuyến bay cũng rẻ hơn nhiều so với các ngày còn lại trong tuần.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm thấy giá vé rẻ áp dụng cho các chuyến bay sáng sớm, do nhiều người không muốn thức dậy quá sớm để đến sân bay. Bay sớm, bạn sẽ ít gặp phải rắc rối, hoãn chuyến.

Khi bạn đặt vé máy bay trực tuyến, một số hãng hàng không sẽ tính phí chọn chỗ ngồi. Nếu bạn thực hiện chuyến bay sớm, bạn vẫn có thể có được chỗ ngồi phù hợp. Tuy nhiên, những chỗ ngồi tốt nhất thường được giữ lại cho đến ngày bay (trừ khi có người sẵn sàng trả thêm tiền cho hãng hàng không trước thời hạn).

mua ve may bay khuyen mai

Tránh trả thêm phí

Các hãng hàng không sẽ tính phí rất nhiều thứ trên chuyến bay. Thậm chí, một số hãng còn tính phí sử dụng nhà vệ sinh của hành khách. Bạn đừng trả tiền cho tất cả các khoản phí, khoản phí nào cảm thấy không cần thiết, hãy chọn “Không. Cảm ơn”, bạn sẽ thấy tổng số tiền thanh toán sau cùng giảm đi đáng kể. Để giữ tiền trong ví dành cho các hoạt động trải nghiệm khác, bạn có thể tiết kiệm phí như phí hành lý, ăn uống trên chuyến bay.

Hành lý ký gửi trên chuyến bay luôn bị tính phí, đặc biệt là khi bạn mua vé máy bay khuyến mãi. Nhiều hãng hàng không có các gói hành lý tính phí khá nặng. Trong khi đó hành lý xách tay thường được miễn cước, bạn hãy nghĩ về những cách kết hợp trang phục với vài bộ quần áo cùng 2 đôi giày.

Nếu bạn đi du lịch theo nhóm du lịch và mỗi người đều có một vali hành lý riêng thì phí cho hành lý sẽ rất lớn, bạn nên giới hạn số vali ký gửi để tiết kiệm hơn. Ngoài ra, nếu hành trình bay của bạn không quá dài thì không nhất thiết phải dùng thức ăn trên chuyến bay, đồ ăn thức uống trên chuyến bay thường có giá khá cao.

Với những kinh nghiệm phongveanvtravel.com chia sẻ trên đây mong rằng bạn sẽ có kế hoạch chuyến khám phá phù hợp và săn vé máy bay khuyến mãi thành công để tiết kiệm phí di chyển toàn hành trình.

20/02/2017
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...